Ngày đăng: 15:42:49 02-01-2017

Laptop cài Windows 10 nhanh hết Pin

Laptop cài Windows 10 nhanh hết Pin

Đã bao giờ bạn thắc mắc rằng vì sao pin laptop của mình nhanh chóng "cạn kiệt" chỉ sau ít giờ sử dụng ? Nhiều người sẽ bối rối trước câu hỏi đó, nhưng trên thực tế, câu trả lời vô cùng đơn giản. Nguyên nhân bắt nguồn từ chính màn hình của máy. Với các thiết bị công nghệ như laptop, smartphone, màn hình của thiết bị chính là thứ ngốn nhiều pin nhất. Cụ thể hơn, năng lượng từ pin bị tiêu tốn nhiều nhất cho các đèn nền (backlight) vốn được dùng để chiếu sáng các điểm ảnh trên màn hình thiết bị.

Bởi vậy, cách hiệu quả để tăng thời lượng pin chính là giảm độ sáng của màn hình. Trên các laptop chạy Windows 10 bạn có thể làm điều này bằng phím bấm giảm độ sáng có sẵn trên bàn phím. Tuy nhiên, nếu muốn tự động hóa công việc này, bạn sẽ phải lần tìm trong phần cài đặt theo hướng dẫn của laptopcuuytin.com dưới đây.

Với laptop chạy Windows 10, bạn vào Control Panel > Hardware and Sound > Power Options, lựa chọn chế độ Balanced hoặc Power saver để đảm bảo hệ thống tự cân bằng và tối ưu thời gian dùng pin cho máy. Bạn chỉ nên chọn dùng chế độ High performance trừ những trường hợp ưu tiên hiệu năng (như khi chơi game đồ họa cao, dùng phần mềm đồ họa nặng).

Với Windows 10, bạn còn có thể thay đổi các cài đặt cho màn hình từ Settings trong màn hình Start của hệ điều hành này.

Để thay đổi, bạn vào Start rồi chọn biểu tượng Settings (biểu tượng bánh răng cưa) ở bên trái, sau đó chọn System.

Hệ thống sẽ tự động mở mục Display, và bạn sẽ thấy một thanh trượt giúp điều chỉnh độ sáng màn hình sẽ xuất hiện bên dưới mục này.

Tiếp theo, bạn vào mục Battery ở menu bên trái (phía dưới mục Display mà chúng ta nói đến ở trên), kéo xuống phần Battery saver. Bạn tích chọn vào ô Turn battery saver on automatically ..., bật On ở Battery saver status, và chọn vào ô Lower screen brightness ... Battery saver là tính năng mới trên Windows 10 giúp hạn chế các hoạt động ngầm, hạn chế việc push các thông báo notification để tăng thời lượng pin.


Đèn nền bàn phím (bàn phím backlit)

Tương tự đèn nền màn hình, đèn nền bàn phím cũng là một nguồn gây tốn pin. Bởi vậy, bạn cần tắt nó đi khi không cần thiết.

Trong Windows 10 có tùy chọn cho phép tắt đèn nền bàn phím sau 1 khoảng thời gian bạn không dùng đến máy. Tùy chọn này trên Windows 10 không đồng nhất, và nó tùy thuộc vào thiết kế trên từng model máy cụ thể. Bạn sẽ dùng tổ hợp phím Fn+Fx để tắt đèn nền của bàn phím, hoặc trên phím nào đó có đánh dấu biểu tượng của đèn bàn phím.


Tắt Wi-Fi, Bluetooth; ngắt các kết nối phụ kiện

Dù không ngốn pin như 2 thành phần trên, thế nhưng Wi-Fi, Bluetooth cũng là nguồn gây tốn pin cho máy. Đó là bởi 2 tính năng này cũng cần dùng tới pin cho việc quét các thiết bị xung quanh cũng như để duy trì việc kết nối. Bạn cần tắt 2 chức năng này đi khi không dùng đến.

Các phụ kiện bạn gắn vào laptop qua cổng kết nối nếu không có nguồn điện riêng vẫn sẽ cần tới pin laptop để hoạt động, bởi vậy, bạn cần tháo chúng ta nếu không có nhu cầu sử dụng.

Trên đây là những thông tin liên quan tới việc laptop của bạn nhanh bị hết pin khi sử dụng windows 10. Những lý do gây pin laptop nhanh hết win 10 đã được laptoptoday liệt kê ở trên. Hy vọng với chút thông tin hữu ích này sẽ giúp các bạn hạn chế được vấn đề pin laptop nhanh hết khi dùng win 10.

Chúc các bạn may mắn !

Theo Thông tin công nghệ

 Mẹo sửa nhanh lỗi laptop cài Win 10 sạc pin không vào